Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nói nên biết một chút về HTML và CSS. Vậy thì HTML có phải là ngôn ngữ lập trình, HTML là gì, CSS là gì? Tại sao nên biết cơ bản về html và css.

10 lý do bạn nên biết cơ bản về html và css image 1

Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm với kỹ năng HTML và CSS của mình:

1. Design một email tuyệt vời cho khách hàng

Với kiến thức HTML, CSS của mình bạn có thể sử dụng các editor HTML, CSS có sẵn tại các dịch vụ mail marketing để tạo ra một email khiến khách hàng thực sự mong muốn nhận và đọc hết nội dung mail của bạn

2. Thiết kế một bản tin tuyệt đẹp cho công ty

Thiết kế những mẫu bản tin (newsletter) bằng HTML và CSS phù hợp với thương hiệu màu sắc của công ty sẽ là vũ khí bí mật của bạn

3. Tự tay tinh chỉnh trang web WordPress hay PHP của bạn hay cty bạn

Một tỷ lệ rất cao là các trang web của công ty thường được xây dựng trên nền tảng WordPress hay PHP. Và đây là một tin tốt khi bạn biết một ít kiến thức về HTML và CSS, bởi vì bạn có thể sử dụng chúng để thêm nội dung và thay đổi trang web của công ty mình.

4. Truyền đạt kiến thức cho bạn bè, đồng nghiệp của bạn

Bạn có thể chia sẻ tình yêu về HTML và CSS với cho bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Và kết quả là tất cả mọi người trong nhóm của bạn sẽ có thể cập nhật và cải thiện các trang web, email và các newsletter. A

5. Khiến cho đội ngũ kỹ thuật ngưỡng mộ bạn

Các lập trình viên làm việc với bạn sẽ rất vui sướng nếu bạn hiểu biết về HTML và CSS. Bạn sẽ biết làm thế nào để nói cho họ hiểu những gì nên thay đổi trên trang web của công ty (thay vì cứ đề cập tất cả mọi thứ một cách mơ hồ kiểu “ù ù cạc cạc”) cũng như hiểu rõ về các giới hạn và khả năng mà họ phải đối mặt hàng ngày.

6. Thể hiện kỹ năng của bạn với một blog hoàn chỉnh

Nếu bạn muốn biến niềm đam mê lập trình thành nghề nghiệp của mình? Thật dễ dàng, hãy thiết lập một blog để trưng ra những kết quả mà bạn đã làm được. Nếu bạn muốn gửi một sản phẩm thiết kế đồ họa tới nhà tuyển dụng, thì bạn có thể thực hiện qua cách này! Chỉ cần một chút kiến thức về HTML và CSS là đã có thể lấy một mẫu blog để tạo ra một sản phẩm tuyệt đẹp.

7. Xây dựng một trang web của chính bạn chuyên nghiệp - từ đầu!

Đi xa hơn việc xây dựng một blog và thực sự cho thấy khả năng bằng cách tự tay lập trình từ đầu đến cuối trang web của bạn. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự khá dễ dàng để tạo ra một trang web đơn giản nhưng rất đẹp với HTML và CSS cơ bản. Và bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng tương lai cảm thấy bị sốc khi bạn nói với họ rằng mình đã tự tay làm ra trang web đó!

8. Nâng kỹ năng thiết kế của bạn lên một cấp độ mới

Nếu bạn đã là một "phù thủy" về Photoshop, và bạn có thể tạo ra một số mockup ấn tượng về trang web của mình. Thì việc có thêm một số kỹ năng HTML và CSS giúp bạn biến những mockup đó thành các trang web thực tế. Bạn có thể trở thành "unicorn" (một nhà thiết kế biết lập trình) mà nhiều công ty đang khao khát tuyển dụng hiện nay.

9. Bắt đầu học nhiều hơn - và kiếm được nhiều hơn!

Giống như tôi đã nói ở phần đầu, HTML và CSS là nền tảng của web. Vì vậy, chúng còn là nền tảng giúp cho những kỹ năng công nghệ của bạn nâng lên một cấp độ cao hơn. Việc có một kiến thức nền tảng sẽ làm cho việc học các ngôn ngữ lập trình khác (như JavaScript, Ruby hay PHP) trở nên dễ dàng hơn nhiều. Và bạn càng biết nhiều, thì càng nhiều cơ hội việc làm mở ra trước mắt bạn.

10. Để chém gió, để nổ tung trời

Thực sự là vậy biết về HTML, CSS khiến bạn có thể chém gió như thần khi cần mà ko hề ngại miệng

Trên đây là 10 lý do bạn nên biết cơ bản về HTML và CSS còn chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào tìm hiểu về HTML vs CSS với Series Học HTMLHọc CSS trên hoclaptrinh

Viết câu trả lời

Drop Images

0 Bình luận