nhiepphong bắt đầu chủ đề từ 5 năm trước

@nhiepphong ·


Nginx là một máy chủ proxy ngược mã nguồn mở (open source reverse proxy server) sử dụng phổ biến giao thức HTTP, HTTPS, SMTP, POP3 và IMAP , cũng như dùng làm cân bằng tải (load balancer), HTTP cache và máy chủ web (web server). Dự án Nginx tập trung vào việc phục vụ số lượng kết nối đồng thời lớn (high concurrency), hiệu suất cao và sử dụng bộ nhớ thấp. Nginx được biết đến bởi sự ổn định cao, nhiều tính năng, cấu hình đơn giản và tiết kiệm tài nguyên.

nginx-la-gi-nginx-la-gi-01

Nginx ban đầu được phát triển bởi Igor Sysoev vào năm 2002 và công bố lần đầu vào năm 2004. Vào tháng 7 năm 2011, công ty Nginx Inc được thành lập và có trụ sở tại San Francisco, California, USA. Công ty cung cấp sự hỗ trợ thương mại (có tính phí) vào tháng 2 năm 2012. Vào tháng 10 năm 2013, Nginx nhận được 10 triệu USD đầu tư từ New Enterprise Associates.

Thông tin tóm tắt về Nginx

Thông tin
Tác giả Igor Sysoev
Developer Nginx, Inc.
Thời điểm bắt đầu Ngày 6 tháng 8 năm 2002
Tình trạng phát triển Đang hoạt động
Được viết bằng Ngôn ngữ lập trình C
Hệ điều hành hỗ trợ Đa nền tảng (Unix, Windows, Mac OS)
Lĩnh vực Web server, reverse/mail proxy server
Giấy phép (License) Ngôn ngữ lập trình C
Được viết bằng 2-clause BSD
Website nginx.org

Không giống như các chương trình máy chủ khác, Nginx không dựa vào luồng (threads) để xử lý các truy vấn (request). Thay vào đó, Nginx sử dụng kiến trúc hướng sự kiện (event-driven) không đồng bộ (asynchronous) và có khả năng mở rộng. Ngay cả khi bạn không cần phải xử lý hàng ngàn truy vấn đồng thời, thì bạn vẫn nên sử dụng Nginx do hiệu suất cao và yêu cầu bộ nhớ thấp của Nginx so với Apache. Nginx có thể được sử dụng trên VPS cấu hình thấp nhất (như gói vps thấp nhất của digitalocean và vultr) cho đến một hệ thống rộng lớn như cloud server với nhiều clusters.

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt Nginx với PHP 7, PHP-FPM và MySQL trên Centos

Viết câu trả lời

Drop Images

4 Bình luận

nhiepphong avatar

Cám ơn bác

nhiepphong avatar

Comment 2

nhiepphong avatar

test 3

nhiepphong avatar

té le